8 mẫu thiết kế sân vườn nhà phố đẹp đốn tim người yêu thiên nhiên

Nhà phố hiện đại thường bị hạn chế về chiều ngang, phát triển về chiều sâu. Các nhà nội thành thường là các loại nhà liền kề, cửa mở thẳng ra hè phố nên khó có thể có khoảng không gian xanh. Tuy vậy, nếu khéo léo xử lý, thì bạn cũng có thể thiết kế sân vườn nhà phố chỉ với vài mét vuông trên sân thượng, góc ban công, nơi giếng trời cũng thành một mảnh vườn nho nhỏ tuyệt đẹp theo ý thích của mình.

thiết kế sân vườn nhà phố

Mẫu 01: Sâm vườn nhà phố kết hợp giữa thiên nhiên và nét hiện đại tinh tế

Thiết kế vườn nhà phố ở trước và giữa nhà

Vườn nhà phố đặc trưng bởi kiểu vườn trước và vườn giữa nhà. Mặt nhà phố có thể làm duyên bằng các chậu hoa rực rỡ thay đổi theo mùa như cúc chi, sen cạn, tóc tiên, mẫu đơn. Các loại hoa trên có thời gian nở hoa lâu, chịu được nắng gió và không tốn thời gian chăm sóc. Bố trí vườn theo kiểu này bạn cũng cần phải chú ý để đảm bảo sự thuận tiện. Ví dụ vườn trước phải không ảnh hưởng đến lối vào của xe ô tô, xe máy, vườn sau phải không ảnh hưởng đến không gian xung quanh

 

thiết kế sân vườn nhà phố

Mẫu 02: Sân vườn trước nhà tinh tế và sang trọng

 

thiết kế sân vườn nhà phố

Mẫu 03: Phối cảnh sân vườn nhiều cây xanh gần gũi với thiên nhiên

 

thiết kế sân vườn nhà phố

Mẫu 04: Thiết kế sân vườn kết hợp nhiều chi tiết lớn nhỏ tạo nên một không gian tổng thể hài hòa đẹp mắt

 

thiết kế sân vườn nhà phố

Mẫu 05: Thiết kế sân vườn trước nhà mạnh mẽ, tinh tế

Với những ngôi nhà mặt phố, không có diện tích sân vườn trước cửa hoặc rất nhỏ, gia chủ có thể thiết kế cây xanh theo dạng vườn đứng, ôm sát tường. Nên lựa chọn loại cây dạng dây leo quấn bám trên tường tốt, loại cây không ưa muỗi rĩn, lá không quá dày và rậm rạp. Tránh tình trạng muỗi rĩn hoặc những con vật có thể sinh sống trú ngụ tại đó gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thiết kế vườn nhà phố tại khu vực giếng trời 
Những vị trí như gầm cầu thang, giếng trời bạn chỉ cần tận dụng một phần của diện tích nhỏ này là cũng có được một khoảng không gian thiên nhiên ngay trong ngôi nhà của mình.

thiết kế sân vườn nhà phố

Mẫu 05: Màu xanh tự nhiên được phối hài hòa tinh tế

Tiểu cảnh nhỏ mini được kết hợp giữa cây xanh, đá, sỏi cuội, thác nước hoặc những yếu tố rất thiên nhiên khác. Để có thể trồng cây trong tiểu cảnh, bạn nên tạo một gờ nhỏ bằng đá hoặc bằng những hàng rào thấp giả gỗ.

Thiết kế sân vườn nhà phố

Mẫu 06: Giếng trời với cây xanh bài trí tinh tế giúp ngôi nhà đón thêm nhiều ánh sáng và sức sống từ thiên nhiên

Khi thiết kế vườn nhà phố, cây xanh trong tiểu cảnh dùng sỏi thường được trồng trong bình rồi lấp sỏi lên. Hiệu quả của cây xanh sẽ rất cao khi màu xanh mềm mại được mọc lên từ những đám sỏi khô cứng. Tiểu cảnh dưới gầm cầu thang thường được dựa theo tường nhà do đó bạn nên chú ý trang trí cả cho bức tường. Để tạo sự hài hòa với các yếu tố tự nhiên trong tiểu cảnh, nên trang trí bức tường bằng đá tự nhiên.

Thiết kế vườn nhà phố tại khu vực sân thượng

Với sân vườn sân thượng, ở một vị trí thoáng rộng lại không bị hạn chế về tầm nhìn, đây sẽ là nơi thư giãn của gia đình, là nơi gặp gỡ bạn bè thân thiết.

Thiết kế sân vườn nhà phố

Mẫu 07: Thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại

Xen kẽ với việc bố trí cây xanh, bạn cũng có thể trang trí vườn với các tiểu cảnh như suối nhân tạo, sân vườn ao cá bố trí một bộ bàn ghế ở vị trí có thể quan sát tốt nhất, một chiếc xích đu nhỏ xinh ở góc vườn và các đường dạo rải sỏi xen kẽ sẽ làm cho khu vườn thêm phần duyên dáng. Làm mát mái bằng nước cũng là một cách tăng tính thiên nhiên trong sân vườn nhà phố. Sự hài hòa của cây cối và các chất liệu xây dựng tạo thành một khoảng thư giãn lý tưởng. Mời bạn xem thêm các mẫu thiết kế sân vườn sân thượng TẠI ĐÂY.

Bạn đang có nhu cầu thiết kế sân vườn nhà phố, liên hệ ngay với kỹ sư Như Tùng tại Công ty Ban Công Xanh theo số điện thoại: 0917289988 để nhận tư vấn lựa chọn được gói dịch vụ thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh phù hợp với mức giá tốt nhất.​