6 điều cần biết khi bắt đầu tự trồng rau sạch tại nhà

Làm vườn không hề khó như chúng ta nghĩ, để biết thêm 1 số kiến thức bạn hãy tìm hiểu 1 số kiến thức sau đây.
Bạn đang có ý định tự trồng rau tại nhà để có nguồn thực phẩm sạch cho cả gia đình nhưng chưa biết làm thế nào?

6 điều cần biết khi bắt đầu trồng rau sạch

6 điều cần biết khi bắt đầu tự trồng rau sạch tại nhà

1. Ai cũng có thể trồng rau

Không quan trọng là nhà bạn có sân vườn rộng hay nhỏ, bạn vẫn có thể tự tạo ra không gian để làm nên một vườn rau cho cả gia đình.

Bạn có thể tận dụng ban công, sân thượng hay thậm chí là khung cửa sổ để làm nơi trồng rau. Với những khu vực thiếu ánh sáng, bạn có thể trồng những loại rau lá xanh để làm salad hay thậm chí một số cây ăn quả khác.

cần biết, trồng rau sạch tại nhà, vườn rau, rau sạch, khu vườn, lưu ý, nông dân, ban công, sân thượng
Trồng rau tại nhà không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ.

2. Hãy bắt đầu với một dự án nhỏ

Làm vườn là kĩ năng cần có nhiều thời gian để trau dồi. Nếu bạn mới tập trồng rau, hãy bắt đầu với một số loại rau dễ trồng trong chậu nhỏ, có thể là rau thơm hay rau ăn dễ sống.

Dần dần khi có kĩ năng thì bạn hãy phát triển mô hình của mình. Bạn sẽ ngạc nhiên về thành quả mình đạt được

6 điều cần biết trước khi trồng rau sạch

6 điều cần biết khi bắt đầu tự trồng rau sạch tại nhà

3. Hãy tìm đất trồng tốt

Đừng vội mong rằng bạn sẽ có cả một vườn rau xanh chỉ với loại đất có sẵn trong vườn nhà. Để rau có thể phát triển, bạn sẽ cần đến loại đất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho rau xanh. Vì vậy trước khi lên kế hoạch, hãy đi tìm loại đất tốt nhất xung quanh khu vực bạn sống.

4. Làm vườn luôn cần có thời gian

Trồng rau hay làm vườn là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn. Bạn không thể gieo hạt hôm nay và mong chờ hạt nảy mầm vào ngày sau đó. Nhiều loại cây có thể mất đến hàng tuần để ươm hạt, nảy mầm, lớn lên và thu hoạch và cần được tưới nước hàng ngày với lượng nước có thể gấp đôi vào thời tiết nóng nực.

Hãy nắm rõ lộ trình phát triển của loại rau bạn trồng, ví dụ như một vườn rau tại sân nhà có thể cần đến 10 tiếng chăm sóc mỗi tuần trong khi ban công nhỏ chỉ cần khoảng 2-3 tiếng.

Cần biết, trồng rau sạch tại nhà, vườn rau, rau sạch, khu vườn, ban công, sân thượng cần những lưu ý nào để thuận tiện cho việc chăm sóc cũng như tốt cho sự phát triển của rau. Những điều này bạn nê tìm hiểu kĩ càng trước khi bắt tay vào trồng
Trồng rau hay làm vườn là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn, và 1 chút chăm chỉ :)

5. Rau sạch nhà trồng vẫn cần rửa sạch sẽ

Mặc dù rau nhà bạn không có thuốc sâu nhưng vẫn cần được rửa sạch cẩn thận để loại bỏ đất bẩn, vi khuẩn và một số vật ký sinh khác.

Đừng lầm tưởng rau của nhà mình trồng là tuyệt đối sạch sẽ nhá :)

6. Bạn có thể trồng rất nhiều loại rau cùng lúc

Chỉ với một chút thay đổi trong cách bày trí tại nhà ở, bạn sẽ có thừa không gian để trồng nhiều loại rau khác nhau. Hãy thử xếp nhiều chậu nhỏ với mỗi chậu là một loài rau riêng biệt hay thậm chí mắc giàn leo để trồng các loại cây leo cho quả khác.

Để tạo nên sự thay đổi và có thể tiết kiệm diện tích đất trồng bạn có thể trồng rất nhiều lọai rau cùng 1 diện tích. Nhưng bạn cần tìm hiểu về nhưng loại rau đó 1 cách kĩ càng và xem xét những loại rau nào có thể trồng chung để đảm bảo năng suất cũng như k làm ảnh hưởng đến chất lượng của rau.

Có thể bạn quan tâm: Cách trồng rau sạch trong thùng xốp