Tổng hợp các mẫu thiết kế sân vườn biệt thự phong cách hiện đại

Nếu ta đem ví sân vườn biệt thự như là hình ảnh một ngôi nhà thì việc thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại sẽ mang đến hơi thở mới mẻ bắt kịp với xu hướng của xã hội. Đó là sự kết hợp, kế thừa và phát huy giữa yếu tố  bối cảnh lịch sử, văn hóa xã hội, cũng như các điều kiện tự nhiên khác. Dưới đấy là các mẫu sân vườn phong cách hiện đại đẹp nhất cho bạn tham khảo và lựa chọn.

mau-san-vuon-biet-thu-hien-dai-phong-cach-chau-au

Mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại mang hơi hướng Châu Âu.

 

Ở thời kỳ phục hưng, những mẫu thiết kế sân vườn phong cách hiện đại thường rất chú trọng đến tính có tổ chức và sự kiểm soát nên việc sử dụng các nguyên tắc thiết kế cân bằng đối xứng là điều tất yếu. Dễ dàng nhận thấy kiểu thiết kế này ở kiệt tác vườn treo Babilon đầy ấn tượng và độc đáo.

 

phong-cach-san-vuon-hien-dai-chu-y-den-tinh-chat-doi-xung

Sân vườn hiện đại được bố trí theo tính chất đối xứng đẹp mắt.

 

phong-cach-san-vuon-hien-dai-chu-y-den-tinh-chat-doi-xung

Kiểu sân vườn hiện đại mang đến một không gian trang hoàng đẹp mắt.

 

Ngày nay, các mẫu sân vườn hiện đại lại tập trung chú trọng đến tính thoải mái, hướng đến sự tiện dụng. Qua đây có thể khẳng định phong cách thiết kế hiện đại thường mang tính phóng khoáng và cởi mở hơn trong việc vận dụng các nguyên tắc thiết kế. 

Thiết kế sân vườn biệt thự phong cách hiện đại sử dụng nhiều cây xanh có màu sắc khác nhau, đan xen nhau tạo hiệu ứng màu không bị nhàm chán. Cách bố trí thiết kế cây xanh trong sân vườn còn được thiết kế và bố trí với bố cục thông minh tạo sự độc đáo, khiến không gian sân vườn này với lối đi nhỏ với bậc thềm cỏ lãng mạn. Trong không gian này, ta có cảm giác mình đang ở công viên thu nhỏ tràn ngập màu xanh.

 

san-vuon-hien-dai-cay-xanh-duoc-bai-tri-thong-minh

Thiết kế sân vườn phong cách hiện đại phối hợp cây xanh thông minh.

 

san-vuon-hien-dai-cay-xanh-duoc-bai-tri-thong-minh

Không gian sân vườn hiện đại thân thiện và sang trọng mà không mất đi sự hòa hợp với thiên nhiên.

 

/mau-san-vuon-phong-cach-hien-dai-nhieu-cay-xanh

Sân vườn hiện đại với thảm cỏ sân vườn nhân tạo đẹp mắt

 

Về mặt văn hóa xã hội, có thể thấy tồn tại rất nhiều những phong cách thiết kế sân vườn  khác nhau. Từ phương Đông đến phương Tây đều có những cách thiết kế rất riêng, rất nổi bật. Nếu như các thiết kế sân vườn kiểu Nhật Bản hiện đại mang phong cách giản dị mà tinh tế, cân đối và bền vững chịu ảnh hưởng bởi tính cách, văn hóa của người Nhật thì các thiết kế sân vườn kiểu Pháp lại chịu ảnh hưởng của thời kì phục hưng, đặc biệt tính cân bằng đổi xứng vẫn còn ảnh hưởng rất lớn vào các thiết kế. Thế nhưng hiện nay nó lại được tùy biến theo phong cách riêng lãng mạn có, bay bổng có. Như một cách thể hiện tính cách con người Pháp vậy.

san-vuon-hien-dai-theo-phong-cach-nhat-ban

Sân vườn phong cách Nhật Bản hiện đại.

 

/san-vuon-hien-dai-theo-phong-cach-nhat-ban

Phong cách sân vườn Nhật Bản mang đến sự gần giũ với thiên nhiên. 

 

Sân vườn biệt thự phong cách hiện đại còn chịu ảnh hưởng rất lớn từ các điều kiện tự nhiên khác. Trong đó trực tiếp nhất, sâu rộng nhất là các yếu tố thời tiết. Đơn giản bạn có thể thấy các thiết kế sân vườn sa mạc thường sử dụng các loại cây sống khỏe, cần ít nước và đặc biệt là không tốn nhiều công chăm sóc thì những khu vườn nhiệt đới lại đặc trưng bởi các loại thực vật lá to, rậm rạp, tươi tốt với nhu cầu nước tương đối cao. Chính vì vậy, các khu vườn kiểu này luôn tạo cảm giác tươi mát, dễ chịu cho gia chủ.

 

san-vuon-phong-cach-hien-dai-co-be-boi

Sân vườn biệt thự hiện đại vói bể bơi đẹp.

Ban Công Xanh luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn trực tiếp thi công gói dịch vụ thiết kế sân vườn biệt thự mang phong cách hiện đại, mới mẻ.  Mời bạn gọi điện trực tiếp tới kỹ sư Như Tùng tại Công ty Ban Công Xanh theo số điện thoại: 0917289988 để nhận tư vấn hỗ trợ 24/7 kể cả ngày nghỉ lễ.

Đọc thêm:

Dịch vụ Thiết kế Thi công sân vườn tiểu cảnh

Dịch vụ Thi công cỏ nhân tạo sân vườn