Phân biệt 5 loại rau bẩn tẩm nhiều hóa chất độc hại

Ngày nay công nghệ phát triển, kèm theo đó là vô số các bệnh tật phát sinh trong cuộc sống. Vấn nạn thực phẩm bẩn là vấn đề vô cùng nhức nhối hiện nay, và để phân biệt rau sạch - rau bẩn quả là không hề dễ dàng. Bài viết này Ban Công Xanh sẽ giúp các bạn nhận diện 5 loại rau tẩm ướp nhiều hóa chất độc hại mà nhìn bằng mắt thường chúng ta có thể nhận ra.

Phân biệt rau sạch - rau bẩn

Rau muống, rau cải, giá đỗ, các loại đậu, mướp đắng là 5 loại rau thông dụng nhưng tồn dư lượng thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật. Làm thế nào để phân biệt rau bẩn và sạch?

 

Phân biệt rau sạch - rau bẩn

Theo Ths.BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai,Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế TP HCM,khi dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá rau muống thường có những đặc điểm trên. Vì vậy, người dân nên chọnnhững mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng nhưng ăn lại rất giòn, ngon và an toàn. Ngoài ra, rau không chứa hóa chất sẽ có vệt nhựa loãng ngắt cuống.

Phân biệt rau sạch - rau bẩn

Loại rau cải có đặc điểm nàythường được bón nhiều phân đạm nitrat. Bạn không nên sử dụng loại cải này, nhất là ăn sống.

Phân biệt rau sạch - rau bẩn

Đặc điểm trên chứng tỏ khi hạt đỗ nảy mầm, người sản xuất đã dùng phân bón lá trộn với các loại thuốc trừ sâu có pha loãng, tưới lên mầm giá rồi ủ kín lại. Loại thuốc này giúp giá đỗ nảy mầm và phát triển nhanh.

Phân biệt rau sạch - rau bẩn

Đây là 5 loại rau, củ, quả làm dụng những hóa chất độc hại, mong rằng kiến thức này sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng.