Tháp trồng rau sạch và cách làm tháp trồng rau sạch

Tháp trồng rau sạch là mô hình trồng rau đang được ứng dụng rộng rãi tại các nhà phố, những nơi có diện tích đất hạn hẹp,…. Với thiết kế tháp trồng rau độc đáo, cùng cách chăm sóc dễ dàng, mô hình tháp trồng rau sạch thật sự thiết thực và cần thiết cho người dân Việt Nam trong thời đại hiện nay.

tháp trồng rau sạch

Tháp trồng rau sạch.

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Ban Công Xanh cung cấp cho bạn các sản phẩm làm tháp trồng rau, cũng như cung cấp dịch vụ thiết kế tháp trồng rau sạch trọn gói cho khách hàng không có thời gian làm để có những tháp trồng rau sạch ưng ý trên không gian ban công, hay sân thượng nhà mình.

1. Các loại tháp trồng rau sạch tại nhà

Dưới đây là 4 loại tháp trồng rau nhỏ xinh lý tưởng và tiện dụng thích hợp với mọi không gian ban công, sân thượng, sân vườn... nhà bạn.

1.1. Tháp trồng rau sạch bằng thùng nhựa

Tháp rau được chế từ chính những chiếc thùng phuy nhựa bằng cách rạch các mắt nhựa theo mật độ hợp lý rồi uốn các mắt cố định để khoảng cách mắt vừa đủ to để trồng các loại rau. Ở giữa sẽ là một lõi trụ nhựa PVC lớn có các lỗ nhỏ dọc thân. Đây sẽ là nơi đổ các loại rác hữu cơ như rau, củ, quả, cơm thừa bã chè, bã cà phê.

tháp trồng rau sạch

Tháp trồng rau sạch bằng nhựa.

Đây là loại tháp tự ủ rác thành phân hữu cơ, nguyên liệu làm tháp lại dễ tìm và không tốn kém, bên cạnh đó lại có thể trồng rau với số lượng lớn,… do vậy mô hình này đang được rất nhiều người dân thành phố ưa chuộng

1.2. Tháp trồng rau sạch thẳng đứng

Tháp trồng rau sạch thẳng đứng rất thích hợp cho các ngôi nhà trật hẹp bởi tháp được cấu tạo bởi các khay trồng lưng thẳng, có thể xếp trồng lên nhau. Chỉ cần một mặt phẳng tại ban công làm điểm tựa là có thể làm tháp trồng rau thẳng đứng. Bên cạnh đó, tháp có rất nhiều khay nên số lượng trồng rau trên có thể tùy biến theo nhu cầu và sở thích của người sử dụng.

tháp trồng rau sạch thẳng đứng

Tháp trồng rau sạch thằng đứng.

Bên cạnh đó nhược điểm của mô hình tháp trồng rau này là các khay rau khá nhỏ và nông nên lượng rau trồng không được nhiều, phù hợp để trồng rau có lá hơn là củ quả.

1.3. Tháp trồng rau sạch 6 cánh

Loại tháp rau 6 cánh này gồm nhiều chậu được thiết kế giống như hình cánh hoa với 6 cánh riêng biệt. Do đó, mỗi chậu bạn có thể trồng được đến 6 loại rau khác nhau. Thêm vào đó chiều cao của loại chậu 6 cánh này khoảng tầm 25cm, chứa được lượng đất trồng rau sạch lớn, nên cũng ngoài trồng rau, còn có thể trồng củ như cà rốt, su hào, hay cây cà chua.

tháp trồng rau sạch chậu 6 cánh

Tháp trồng rau sạch chậu 6 cánh.

Nhược điểm của loại tháp rau này là khi tạo tháp bạn sẽ phải xếp trồng các chậu lên nhau. Do đó phần cánh hoa của chậu sẽ bị thu hẹp diện tích nên lượng rau trồng ở mỗi cánh không được nhiều, đặc biệt với các loại rau lá lớn

1.4. Tháp trồng rau sạch kim tự tháp

Loại tháp rau kim tự tháp này thực sự là một giải pháp tuyệt vời cho những người muốn trồng rau sạch ở nhà. Với thiết kế to dưới và nhỏ trên, nên mỗi tầng của tháp rau này đều được đảm bảo đủ nắng, bạn có thể trồng nhiều rau, chăm sóc và thu hoạch dễ dàng.  

tháp trồng rau sạch kim tự tháp

Tháp trồng rau sạch kim tự tháp.

2. Cách làm tháp trồng rau sạch

Với mỗi loại tháp trồng rau sẽ có quy trình làm tháp khác nhau

2.1. Tháp trồng rau sạch bằng nhựa

- Bước 1: Chuẩn bị mua thùng phuy 220L đã qua sử dụng và ống nước cài khoảng 1m (vượt chiều cao của phuy 20 cm. Và công cụ dụng cụ: thước kẻ, bút lông, cây gỗ vót nhọn, máy khoan, máy cắt nhựa, khò lửa, chân đỡ bằng gỗ, đất sạch, trùng giun, hạt giống,….

- Bước 2: Khử trùng thùng phuy bằng nước vôi trong để loại bỏ lượng axit trong thùng phuy, cần ngâm từ 4 – 6 tiếng.

- Bước 3: Dùng thước kẻ và bút lông để kẻ đường chia ô trước khi cắt đảm bảo tính chính xác và thẩm mỹ cao nhất.

- Bước 4: Dùng mũi khoan và tiến hành khoan trên thùng nhựa

- Bước 5: Dùng máy cắt nhựa chuyên dụng để cắt theo các đường đã kẻ sắt trên thùng phuy

- Bước 6: dùng khò lửa khò chỗ lỗ cắt trồng rau đã cắt trên

- Bươc 7: Lấy cây gỗ nhọn cắm vào lỗ trồng rau mới khò lửa trên đang mềm ra để tạo hình dạng mình mong muốn, giữ cố định cây nhựa tại đó, khoảng 5-7 phút sau khi nhựa nguội thì rút bỏ cây gỗ ra, thực hiện các lỗ rau tiếp theo

thùng phuy làm tháp rau sạch

Thùng phuy làm tháp rau sạch.

- Bước 8: Hoàn thiện tháp trồng rau. Dùng chân đỡ bằng gỗccvà ốc vít to để cho tháp rau không tiếp đất, thông thoáng nhất.

- Bước 9: Đổ đất sạch, đất hữu cơ vào tháp trồng rau

- Bước 10: Sau chôn ống nước đã khoan lỗ vào tháp, tiến hành đổ đất đày ống nước và để khoảng cách trống khoảng 30 cm, sau đó đổ trùng giun vào.

- Bước 11: Tiến hành trồng rau và chăm sóc

2.2. Tháp trồng rau sạch thẳng đứng

- Bước 1: Chuẩn bị mua sẵn khay trồng thẳng đứng, đất sạch, phân bón, hạt giống,…

- Bước 2: Tiến hành xếp các khay lên mặt phẳng tường

vườn rau thẳng đứng

Vườn rau thẳng đứng.

- Bước 3: Cho đất chộn phân bón vào các khay

- Bước 4: Tiến hành trồng rau và chăm sóc

2.3. Tháp trồng rau sạch 6 cánh

- Bước 1: Chuẩn bị mua sẵn các chậu 6 cánh ( 1 tháp từ 3 – 5 chậu); đất sạch, phân bón, hạt giống,..

- Bước 2: Tiến hành xếp các chậu thành tháp rau

- Bước 3: Cho đất chộn phân bón vào các chậu

- Bước 4: Tiến hành trồng rau và chăm sóc

2.4. Tháp trồng rau sạch kim tự tháp

- Bước 1: Chuẩn bị các đoạn gỗ, búa, đinh, kéo dính, đất trồng, phân bón, hạt giống,…

- Bước 2: Dùng gỗ, búa, đinh, keo đính,…đóng khung theo hình tháp mong muốn

- Bước 3: Hoàn thành tháp chộn đất và phân bón vào các khay tháp

- Bước 4: Trồng rau và chăm sóc

3. Ban Công Xanh giúp bạn làm tháp trồng rau như thế nào?

1. Tiếp nhận nhu cầu và tư vấn

Khi tiếp nhận nhu cầu muốn làm tháp trồng rau sạch tại nhà, Ban Công Xanh sẽ tiến hành thu thập các thông tin như:

 •  Ý thích sử dụng loại tháp rau nào của khách hàng
 •  Diện tích, khí hậu, loại rau bạn muốn trồng

Từ đó đưa ra lời tư vấn lựa chọn loại tháp trồng rau phù hợp cũng như tiết kiệm chi phí nhất

2. Tiến hành thi công tháp trồng rau sạch

Ban Công Xanh sẽ cung cấp vật liệu làm tháp trồng rau và tư vấn cách làm tháp cho bạn tự thực hiện để tiết kiệm chi phí tối đa.

Còn đối với những khách hàng không có thời gian làm tháp trồng rau, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ làm tháp và trồng rau sạch trọn gói. Trong quá trình thi công chúng tôi cam kết:

 • Chọn nguyên vật liệu làm tháp rau chất lượng cao, với mức giá tốt nhất
 • Thiết kế thi công tháp trồng rau đúng kỹ thuật
 • Tiến hành trồng rau đúng kỹ thuật
 • Hướng dẫn chăm sóc rau

4. Giá bán tháp trồng rau và các dụng cụ làm tháp trồng rau

Tùy thuộc vào nhu cầu, diện tích đất trồng, khí hậu,… bạn có thể lựa chọn mô hình tháp trồng rau bằng nhựa, thẳng đứng, 6 cánh, kim tự tháp,… phù hợp. Mỗi loại mô hình tháp trồng rau lại có giá bán khác nhau.

tháp trồng rau sạch

Tháp trồng rau sạch.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giá bán tháp trồng rau phù hợp với bạn, vui lòng liên hệ với kỹ sư Như Tùng tại Ban Công Xanh theo số điện thoại: 0917289988 để được báo giá với mức giá tốt nhất.

5. Chính sách giao hàng và thanh toán

Thanh toán: Bạn chỉ phải thanh toán sau khi nhận và ưng ý về chất lượng sản phẩm.

Giao hàng: Khi tiếp nhận nhu cầu mua sản phẩm tháp trồng rau, Ban Công Xanh sẽ tiến hành giao hàng và lắp đặt tại địa chỉ bạn cung cấp. Trong một số trường hợp sẽ miễn phí phí vận chuyển và lắp đặt cho bạn.

6. Mua tháp trồng rau và các dụng cụ làm tháp trồng rau ở đâu?

Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng mua tháp trồng rau và các dụng cụ làm tháp trồng rau tại Ban Công Xanh với giá cả tốt nhất. Chúng tôi bán tháp trồng rau và các dụng cụ làm tháp trồng rau tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc

Tại Hà Nội, chúng tôi phục vụ  tốt tại các quận, huyện sau:

 • 12 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm
 • 1 thị xã: Thị xã Sơn Tây
 • 17 huyện: Ba Vì, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hoà

Tại Miền Bắc, Ban Công Xanh có thể phục vụ tại các tỉnh sau:

 • 6 tỉnh vùng Tây Bắc bộ gồm:  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La
 • 9 tỉnh Đông Bắc bộ bao gồm:  Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.
 • 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng bao gồm 10 tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.
 • 2 tỉnh thuộc vùng bắc trung bộ: Thanh Hoá và Nghệ An

tháp trồng rau sạch

Tháp trồng rau sạch giá rẻ.

7. Vì sao nên chọn Ban Công Xanh là địa chỉ thi công tháp trồng rau?

1. Để có các mô hình tháp trồng rau sạch đa dạng

Chúng tôi có đầy đủ các mẫu mã, dụng cụ làm tháp trồng rau sạch cho bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích, diện tích đất trồng, khí hậu,… bạn có thể lựa chọn được tháp trồng rau sạch phù hợp nhất

2. Để được giúp thiết kế và thi công tại nơi bạn mong muốn

Với những khách hàng không có thời gian thi công, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn thi công tháp trồng rau đúng kỹ thuật. Trong một số trường hợp, chúng tôi sẽ miễn phí dịch vụ thi công cho bạn.

3. Tiết kiệm chi phí tối ưu

Khi mua tháp trồng rau tại Ban Công Xanh bạn sẽ được tiết kiệm chi phí tối ưu bởi:

 • Với tác phong chuyên nghiệp sẽ giảm thiểu thời gian thi công
 • Cung cấp vật liệu làm tháp trồng rau, đất trồng, phân bón, hạt giống với giá ưu đãi nhất

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn trực tiếp trong quá trình bạn mua và lắp đặt tháp trồng rau sạch tại nhà. Đồng thời, Công ty Ban Công Xanh còn có thể giúp bạn Thiết kế - thi công hệ thống trồng rau sạch tại nhà đúng kỹ thuật, cung cấp phân bón, đất trồng rau sạch, lắp đặt hệ thống tưới tự động giúp việc trồng rau sạch của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả. Mời bạn gọi điện trực tiếp tới kỹ sư Như Tùng tại Ban Công Xanh theo số điện thoại: 0917289988 để nhận tư vấn hỗ trợ 24/7 kể cả ngày nghỉ lễ.