Thiết kế Thi công tiểu cảnh cầu thang

Xếp hạng: 5 (2 đánh giá)

Trong kiến trúc nhà phố hiện đại khó tránh khỏi việc tạo góc chết từ việc xây gầm cầu thang. Khu vực cầu thang thường được sử dụng là nơi chứa đồ đặc hoặc cũng là để trống hoặc cũng là để trống, không sử dụng, tạo không gian chật hẹp, bừa phứa. Theo phong thủy, khu vực cầu thang mang lại sát khí tương đối mạnh, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nhiều gia đình đã tận dụng góc chết nay để bài trí thi công tiểu cảnh trong nhà với mong muốn tạo không gian vốn chật hẹp và tránh bụi bặm, ẩm mốc khi không sử dụng đến.

Tiểu cảnh cầu thang được chia làm hai loại chính là tiểu cảnh cầu thang khô và tiểu cảnh cầu thang nước. Tùy theo từng điều kiện và diện tích của từng ngôi nhà, Ban Công Xanh sẽ giúp gia chủ tính toán tư vấn thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang phù hợp, sống động, mang thiên nhiên cho ngôi nhà.

Tiểu cảnh cầu thang khô thích hợp với kiểu cầu thang dốc vừa phải. Nó có thể thay thế cho những khoảng trống tối tăm dưới chân cầu thang. Bằng cỏ nhân tạo tạo cảm giác xanh mát cùng đá sỏi trắng và ánh đèn. Ngoài ra có thể sử dụng thêm các con vật như: hươu, tượng người,...  để tạo điểm nhất cho tiểu cảnh gầm cầu thang.

thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

Tiểu cảnh cầu thang nước thích hợp với những kiểu cầu thang rộng. Khi tạo tiểu cảnh có thể lựa chọn và kết hợp giữu đá ốp và đắp phù điêu trên mảnh tường lớn của cầu thang.

thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

Với tiểu cầu thang nước này có thể kết hợp với các tiểu cảnh như: hồ nước nhỏ, vòi phụn nước, cây xanh, đá sỏi,… giúp điều hoa khí hậu, ngoài ra có thể kết hợp thêm thác nước mini, vòi phun nước tạo cảm giác sinh động cho ngôi nhà.

thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

Một yếu tố quan trọng khác là tạo ánh sáng cho cây thu hấp thụ, kỹ sư Ban Công Xanh sẽ giúp bạn lắp kính trên mát để lấy anh sáng tự nhiên, trường hợp căn nhà không thể lấy được ánh sáng tự nhiên có thể sử dụng đèn day-light.

thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

Để được tư vấn lựa chọn loại tiểu cảnh gầm cầu thang phù hợp với nhà bạn, mời gọi tới số hotline  0917289988  để được tư vấn thiết kế thi công sân vườn miễn phí.

Bạn có thể quan tâm

Thiết kế - thi công tiểu cảnh giếng trời
Giếng trời là khoảng thông từ mái thẳng xuống nền đắt nhằm mang lại sự thoáng đãng và ánh sáng tự...
Thiết kế sân vườn nhà phố
Nhà phố (townhouse) được hiểu là nhà ở các thành phố. Cuộc sống phố thị đông đúc, khói bụi, ô nhiễm...

Bài cùng chuyên mục

Thi công tiểu cảnh thác nước
Thiết kế thi công thác nước, tiểu cảnh thác nước, suối nước nhân tạo ngày càng phát triển và có...
Thiết kế lối đi sân vườn
Một sân vườn rộng hay nhỏ hẹp thì lối đi là một phần không thể thiếu trong thiết kế sân vườn. Nó có...
Thiết kế thi công tiểu cảnh tường đá
Tường tranh bằng đá được ghép lại bằng những loại sỏi, đá hay đá ốp tường,… để tạo nên những bức...