Thiết kế hệ thống tưới phun mưa

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Hệ thống tưới phun mưa là hệ thống tưới với dòng nước chảy mạnh hơn nhưng đi được từ ngọn tới gốc cây. Hình thức tưới này rất thích hợp cho các vườn cây ăn quả lâu năm, rễ đâm sâu, lan rộng và có nhu cầu hút nước trong khoảng không gian rộng rãi. Hệ thống tưới phun mưa là một trong những hạng mục không thể thiếu trong thiết kế vườn rau tại nhà, thiết kế vườn rau trên sân thượng.

Hệ thống tưới phun mưa

Hệ thống tưới phun mưa.

Ưu điểm hệ thống phun mưa

 • Giảm công tưới, thời gian so với lao động thông thường gấp chục lần.
 • Có thể sử dụng chung với phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình tưới và đảm bảo tưới cách đều và hiệu quả hơn
 • Tiết kiệm nước đáng kể, tưới phun có thể cho phép tưới chính xác diện tích cần tưới với  đúng lưu lượng yêu cầu, và đảm bảo tính hiệu quả của lượng nước tưới. Điều này rất quan trọng đối với những khu vực hay hạn hán và ngập mặn như các tỉnh miền trung và miền tây.
 • Thoả mãn yêu cầu sinh lý của cây trồng về nước cũng như lớp đất có bộ rễ cây hoạt động, và bề mặt lá đều được tưới và làm sạch bụi bám trên lá rất hữu ích cho sinh trưởng phát triển của cây. Điều hoà tiểu khí hậu (chống nóng, lạnh, sương muối cho cây trồng ).
 • Có thể thực hiện trên vùng đất dốc, địa hình phức tạp. Chiếm ít diện  tích đất, và có thể áp dụng với các loại đất khác nhau.
 • Công nghệ tưới nước phun mưa rất phù hợp với những loại cây mềm, yếu, hoa đang thụ phấn, tránh được dập nát.

thiết kế hệ thống phun mưa

Nhược điểm hệ thống tưới phun mưa

 • Chi phí đầu tư ban đầu để xây dựng hệ thống tưới tương đối lớn, người sử dụng cũng phải có hiểu biết nhất định về kỹ thuật và quản lý .
 • Chất lượng tưới phun mưa (sự phân bố hạt trên diện tích tưới) phụ thuộc vào điều kiện thời tiết (vận tốc và hướng gió).Với vận tốc gió V > 5,6m/ giây phải ngừng phun tưới để tránh sự phân bố không đều.

Một hệ thống tưới phun mưa thông thường gồm những bộ phận sau:

 • Máy bơm điện hoặc đọng cơ nổ có tác dụng lấy nước từ nguồn nước cấp cho hệ thống tưới phun mưa dưới dạng áp lực.
 • Hệ thống ống dẫn chịu áp lực với các cấp khác nhau như: đường ống chính cấp 1, ống nhánh cấp 2, đường ống phụ cấp 3 (trên đó đặt các vòi tưới phun mưa) có nhiệm vụ dẫn, cấp nước áp lực cho vòi phun, béc phun. Súng tưới phun mưa có nhiệm vụ biến nước áp lực phun ra thành dạng phun mưa để cung cáp cho cây trồng.
 • Một số thiết bị phụ đi kèm như: giá đỡ, các gioăng cao su chống rò rỉ nước, nuối chạc ba, van đóng mở, các chân chống.

Nếu chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc tự lắp đặt hệ thống tưới phun mưa, bạn hoàn toàn có thể giao cho các kỹ sư Ban Công Xanh.

thiết kế hệ thống phun mưa

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thi công sân vườn tiểu cảnh, vườn rau sạch,…. Chúng tôi cam kết thiết kế thi công hệ thống tưới phù hợp với sân vườn tiểu cảnh, đảm bảo cây xanh phát triển bền vững với:

 • Sản phẩm thiết bị lắp đặt hệ thống tưới tự động hiện đại, có xuất sứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng (có bảo hành từ 6 tháng đến 12 tháng).
 • Thi công đúng kỹ thuật, theo đúng bản thiết kế.
 • Cung cấp dịch vụ bảo trì theo hàng tháng, hàng quý, hàng năm

Khi đi yêu cầu lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, khách hàng chỉ cần để lại kích thước chiều dài và chiều rộng của vườn, Ban Công Xanh sẽ đến trực tiếp đến nơi thi công, tư vấn thiết kế hệ thống tưới tự động cho bạn.  

Nhấc máy gọi ngay tới số Hotline 0917289988 để được Kỹ sư Như Tùng luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí ngay khi có nhu cầu.

Bạn có thể quan tâm

Thiết kế hệ thống phun sương cho vườn lan
Hoa lan là một trong những loại hoa được ưa thích nhất tại Việt Nam, chính vì vậy mà viêc chăm sóc...
Thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt
Hệ thống tưới nhỏ giọt là dạng tưới tiết kiệm nước, nước nhỏ ra từng giọt hoặc một tia rất nhỏ đều...
Thiết kế vườn rau trên sân thượng
Trong xã hội hiện nay, mọi người đang dần ý thức hơn về sức khỏe của mình, nhiều người từ chối sử...

Bài cùng chuyên mục

Thi công tưới tự động cho cây ăn quả, cây công nghiệp
Tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa cục bộ là 2 phương pháp tưới cây ăn quả, cây công nghiệp được áp...
Thi công tưới cỏ sân golf
Tưới phun nước sân golf là một trong những yếu tố quan trọng trong việc quyết định đến cảnh quan...
Thi công tưới tự động cho vườn rau
Việc trồng rau sạch tại nhà ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống, đó không chỉ là sở thích mà còn...