Thiết kế và Thi công giàn hoa lan

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Ban Công Xanh nhận thiết kế thi công giàn hoa lan cho tư gia và công nghiệp tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất, phù hợp không gian nhà bạn.

Thiết kế vườn treo hoa lan sân thượng

Đầu tiên cần đảm bảo an toàn để sử dụng và thi công. Thiết kế trên sân thượng vị trí thoáng gió không nên làm quá cao. Vị trí nóc lưới gần ngang bằng với xây thêm 1 tầng của nhà nhìn sẽ cân đói với nhà. Nóc lưới cao khoảng 4,5m, vị trí treo cây khoảng 3m. Nên sử dụng lưới 80% nắng. Lưới che nắng che 100% ở trên nóc, xung quanh che hướng tây, tây bắc 100%, hướng đông, các hướng còn lại che 2/3 diện tích. Chủ yếu che lưới ở phần trên tránh nắng xiên trực tiếp gây hại cho cây lan.

thiết kế giàn hoa lan sân thượng

Thiết kế vườn treo hoa lan trên ban công

Vườn hoa lan trên ban công cũng không có gì khác so với trên sân thượng thường sẽ ít nắng và gió hơn những vị trí khác. Vườn ở ban công thường không tốn nhiều chi phí như những địa điểm khác. Trên ban công thường đã bị giới hạn bởi chiều cao. Nhưng vấn đề che lưới cũng cần dùng như trên sân thượng. Tuy không khác nhau nhiều về chiều cao nhưng hướng tây vẫn luôn cần che nắng để tránh nắng trực tiếp gây hại cho cây.

Thiết kế vườn treo hoa lan trên mái nhà, mái tôn…

Thiết kế ở phần này luôn là khó nhất. Cần phụ thuộc vào chỉ số nhà cũ sử dụng chất liệu phù hợp. Chiều cao tối ưu trên nóc lưới là khoảng 3,5-4m phụ thuộc vào địa hình, không nên làm cao quá vì tránh gió bão to. Giàn treo cách lưới khoảng 60-100cm. Trên nóc vẫn che 100%, xung quanh che hướng tây, tây bắc 100%, các hướng còn lại che khoảng 2/3 diện tích.

giàn hoa lan trước nhà

Thiết kế vườn treo hoa lan ở mặt đất, tầng 1 nhà ở

Tầng 1 luôn là vị trí đắc địa cho việc làm giàn hoa lan. Luôn tạo không khí trong lành, đủ độ ẩm, cây phát triển tốt. Điều cần thiết nhất của tầng 1 cần làm cao, thoáng gió để cây phát triển. Nóc lưới cao khoảng 5m đủ độ thoáng cho cây. Giàn treo cần làm cao khoảng tử 3-4m phụ thuộc vào vị trí nhà ở để tiện sử dụng việc đi lại. Che Lưới 100% trên nóc, xung quanh hướng tây, tây bắc che 2/3 nắng, các hướng còn lại che 1/3 nắng.

thi công giàn hoa lan

thiết kế giàn hoa lan

Để được tư vấn thiết kế giàn hoa lan phù hợp, mời bạn gọi điện tới số hotline 0917289988 gặp kỹ sư Như Tùng để được tư vấn miễn phí.

Bạn có thể quan tâm

Thiết kế hệ thống phun sương cho vườn lan
Hoa lan là một trong những loại hoa được ưa thích nhất tại Việt Nam, chính vì vậy mà viêc chăm sóc...

Bài cùng chuyên mục

Thiết kế - thi công giàn hoa tre nghệ thuật
Sử dụng tre làm giàn hoa quả là một trong những ý tưởng tuyệt vời, xây dựng không gian hoài cổ,...
Thiết kế giàn hoa gỗ
Giàn hoa gỗ sử dụng vật liệu gỗ nhựa composite ngoài trời đang là một trong những lựa chọn trang...
Thi công giàn hoa sắt
Giàn hoa sắt là một trong những sản phẩm ấn tượng được gia công từ sắt. Ngày nay những giàn hoa sắt...