Thiết kế vườn rau trên sân thượng

Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Trong xã hội hiện nay, mọi người đang dần ý thức hơn về sức khỏe của mình, nhiều người từ chối sử dụng các loại rau được bán trên thị trường, mong muốn sở hữu một mảnh vườn rau xạnh tại nhà. Thiết kế vườn rau sạch tại nhà giải pháp an toàn nhất cho vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Với các nhà phố diện tích chật hẹp hoàn toàn có thể tận dụng khoảng đất rộng rãi trên sân thượng để trồng rau xanh, đảm bảo an toàn.

Để có thể sở hữu một mảnh vườn trên sân thượng gọn gàng, tính thẩm mỹ cao, rau xanh phát triển tốt thì không phải ai cũng làm được, nếu bạn không có nhiều thời gian cũng như chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế vườn rau trên sân thượng, Kỹ sư Ban Công Xanh hoàn toàn có thể giúp bạn sở hữu một vườn rau xanh mướt theo yêu cầu.

Sau khi khảo sát, chụp ảnh, đo đạc diện tích sân thượng, phân tích điều kiện khí hậu, Kỹ sư Nông Nghiệp Ban Công Xanh tư vấn giúp gia chủ lựa chọn phương án thiết kế vườn rau sạch trên sân thượng bao gồm:

  • Quy hoạch vị trí trồng rau: Việc lên sơ đồ, hoạch định vị trí hợp lý sẽ giúp sân thượng trở nên gọn gàng, lối đi thông thoáng, thuận lợi cho việc di chuyển, chăm sóc và thu hoạch.

thiết kế vườn rau sạch trên sân thượng

  • Lựa chọn thiết bị trồng rau phù hợp: Khéo léo trong việc lựa chọn loại chậu trồng rau thích hợp: dạng kê, dạng trồng rau trên sàn, dạng có mái tre, dạng trồng theo mẫu, hay dạng trồng theo ý tưởng của gia chủ,…

thiết kế vườn rau trên sân thượng

thiết kế vườn rau trên sân thượng

thiết kế vườn rau trên sân thượng

  • Tư vấn loại rau xanh phù hợp với điều kiện thời tiết cũng như sở thích của gia đình.

thiết kế vườn rau sạch trên sân thượng

  • Xử lý hệ thống thoát nước, hệ thống tưới: Hệ thống Cấp – thoát nước là vấn đề hết sức quan trọng, cần được lưu tâm hàng đầu khi thiết kế vườn rau trên sân thượng. Việc lắp đặt thiết kế hệ thống tưới tự động sẽ là biện pháp hiệu quả khi bạn không có thời gian chăm sóc.

thiết kế vườn rau trên sân thượng

  • Cung cấp Đất trồng, Phân bón: Nên lựa chọn các loại đất trồng có độ dinh dưỡng cao, và độ thông thoáng cao. Sau một thời gian sử dụng cần bón phân để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho đất.
  • Xây dựng hệ thống mái che bảo vệ rau: Vì sân thượng là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của nắng gắt, mưa lớn, gió cường độ mạnh. Do đó nên lựa chọn mái che để giảm thiểu tác động của thiên nhiên.

thiết kế vườn rau sân thượng

Bạn đang có nhu cầu thiết kế vườn rau sạch trên sân thượng nhưng chưa tìm được địa chỉ tin cậy, cũng như chưa biết thiết kế vườn sau sạch như thế nào cho phù hợp với sân thượng, liện hệ ngay tới số Hotline 0917289988 để được Kỹ sư Như Tùng tư vấn miễn phí.

Bạn có thể quan tâm

Thiết kế hệ thống phun sương cho vườn lan
Hoa lan là một trong những loại hoa được ưa thích nhất tại Việt Nam, chính vì vậy mà viêc chăm sóc...
Thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt
Hệ thống tưới nhỏ giọt là dạng tưới tiết kiệm nước, nước nhỏ ra từng giọt hoặc một tia rất nhỏ đều...

Bài cùng chuyên mục

Thi công trồng rau thủy canh công nghiệp
Trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh hiện đại với nhiều ưu điểm đang là một trong những mô...
Thi công trồng rau khí canh trụ đứng công nghiệp
Cùng với sự phát triển không ngừng của nền nông nghiệp tiên tiến, những phương pháp trồng rau hiện...
Tháp trồng rau sạch thông minh bằng thùng nhựa
Tháp trồng rau sạch là mô hình trồng rau đang được ứng dụng rộng rãi tại các nhà phố, những nơi có...